Giờ làm việc:
7h30 sáng - 9h tối (24/7)
ABT LAND là đơn vị phân phối bất động sản uy tín tại Hòa Bình. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ số điện thoại: 0385.666.666 xin chân thành cảm ơn!

Thời điểm này đang là cơ hội tốt để mua bất động sản đầu tư và ở thực?

Theo Nhịp sống thị trường, bà Trang nhận định rằng hiện nay đang là thời điểm tốt để xuống tiền mua bất động sản. Vị này khẳng định rất nhiều chủ đầu tư đang điều tiết và tung ra thị trường các chính sách bán hàng vô cùng hấp dẫn mà nếu trong bối cảnh thị trường bình thường thì các chính sách này dường như không xuất hiện. Ở giai đoạn trước đây, những chính sách thanh toán của chủ đầu tư hoàn toàn không thuận lợi cho người mua khi thanh khoản bất động sản tốt.

Theo bà Trang, thị trường căn hộ được dự báo hồi phục vào sau thời điểm quý II/2024 và đó cũng là lúc mà các chính sách bán hàng hiện tại của chủ đầu tư sẽ không còn xuất hiện nữa. Do đó, đây là thời điểm tốt nhất để mua bất động sản đầu tư và cả nhà ở thực.

thoi-diem-nay-dang-la-co-hoi-tot-de-mua-bat-dong-san-dau-tu-va-o-thuc-1-1701829726.jpg
Thị trường căn hộ được dự báo hồi phục vào sau thời điểm quý II/2024

Nhận định về tác động của các chính sách bán hàng mà chủ đầu tư tung ra thị trường gần đây, bà Trang cho biết điều đó đã và đang mang đến hiệu ứng tích cực đến tâm lý người mua, đặc biệt là những người có nhu cầu mua nhà để ở thực. Có thể hiểu rằng, chủ đầu tư đang cố gắng đồng hành với khó khăn chung của thị trường.

Vị CEO này lấy ví dụ cụ thể rằng bà đi mua căn hộ vào cuối năm 2012 để ở đúng lúc thị trường địa ốc chạm đáy. Lúc đó, chính sách thanh toán của chủ đầu tư có ưu đãi tốt. Chính sách thanh toán của chủ đầu tư khi đó là ưu đãi rất tốt. Bà mua được chỗ ở với lịch thanh toán dễ thở. Sau đó không lâu, chính sách đó đã không còn.

Bà Trang cho hay niềm tin của người mua với thị trường bất động sản hiện đang giảm, tuy nhiên không phải do đó mà giá trị của loại hình này mất đi. Từ cơ bản đến nâng cao, như cầu của con người đều phải đi liền với bất động sản. Do đó, càng khi nhiều người sợ bất động sản, không ai đi mua thì là cơ hội lớn để người nhà ở thực xuống tiền.

Theo ghi nhận, một số dự án căn hộ đưa ra thị trường cuối năm thời gian gần đây có giao dịch khá tốt. Bên cạnh yếu tố pháp lý, uy tín và tiến độ thì chính sách thanh toán đột phá từ phía chủ đầu tư đã giúp kích cầu trong hoàn cảnh khó khăn, ngoài ra cũng là yếu tố hỗ trợ cho sự hồi phục của thị trường trong năm 2024. Đặc biệt, xuất hiện một số dự án căn hộ trên thị trường bất động sản cuối năm nay tung ra chính sách với điều kiện thanh toán thuận lợi chưa từng có. Ví dụ, Nam Long vừa qua đã ra chính sách với căn hộ condominium Flora dự án Akari City giai đoạn 2 để đồng hành với người mua nhà. Cụ thể, giá của căn hộ này là từ 45 triệu đồng/m2, khách mua thanh toán chỉ 150 triệu đồng trong đợt 1, và ngân hàng cho vay đến 80%. Trong hai năm không trả gốc, mà chỉ trả lãi suất cố định 1%/năm, ứng với 2 triệu đồng/ tháng đến tháng 8/2026. Dự án hiện đã cất nóc 4 tòa tháp giai đoạn 2, và nhận nhà vào quý IV/2024. Nếu không vay, mà thanh toán nhanh, người mua sẽ được chiết khấu 7%.

thoi-diem-nay-dang-la-co-hoi-tot-de-mua-bat-dong-san-dau-tu-va-o-thuc-2-1701829726.jpg
Doanh nghiệp bất động sản hiện đã và đang trải qua sự sàng lọc vô cùng khắt khe

Theo Tổng giám đốc Cushman & Wakefield, sau 6 chu kỳ của thị trường địa ốc sẽ có chủ đầu tư ra đi, có người ở lại và cũng có chủ đầu tư mới gia nhập thị trường. Thậm chí, thời gian qua đã có một số chủ đầu tư đi hết các chu kỳ của thị trường địa ốc.

Các chủ đầu tư có điểm chung là trải qua mọi chu kỳ của bất động sản, ở lại lâu dài với thị trường. Họ tập trung phát triển dự án nhà ở đáp ứng nhu cầu ở thực hơn là nhu cầu về bất động sản đầu tư. Đó là thực về giá bán hợp lý và thực về diện tích sử dụng.

Doanh nghiệp bất động sản hiện đã và đang trải qua sự sàng lọc vô cùng khắt khe của thị trường. Số lượng doanh nghiệp ra đi sau mỗi chu kỳ suy thoái là không ít.

Tổng giám đốc Cushman & Wakefield cho biết, các chủ đầu tư ở các chu kỳ tiếp theo của thị trường chắc chắn phải suy nghĩ thận trọng hơn về chiến lược của mình rằng giá trị thực của thị trường đang nằm ở phân khúc nào? Qua đó, chủ động tập trung phát triển loại sản phẩm bất động sản thỏa mãn nhu cầu ở thực nhiều hơn so với nhu cầu bất động sản đầu tư, tránh tình trạng cung cầu mất cân đối như hiện nay.

thoi-diem-nay-dang-la-co-hoi-tot-de-mua-bat-dong-san-dau-tu-va-o-thuc-3-1701829726.jpg
Một số dự án căn hộ đưa ra thị trường cuối năm thời gian gần đây có giao dịch khá tốt

Nhận định về việc mức giá bán căn hộ tại TP HCM ở ngưỡng trên dưới 50 triệu đồng/ m2 có còn hấp thụ được với nhu cầu ở thực không, bà Trang cho biết mức giá này vẫn sẽ được hấp thụ tốt trong tình hình thị trường hiện nay. Trong khi sẽ cần thêm thời gian nếu giá cao hơn mà ở vị trí xa. Ngoài ra, cũng cho biết, phân khúc căn hộ được kỳ vọng sẽ là phân khúc đầu tiên hồi phục trong chu kỳ mới của thị trường. Từ nay đến đầu năm 2024, mức giá sơ cấp loại hình này sẽ ít biến động do các chủ đầu tư vẫn muốn duy trì giá để kích cầu thị trường trước khi nghĩ tới việc tăng giá ở giai đoạn sau quý II/2024.

Bà Giang Huỳnh, Phó Giám đốc, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu và S22M Savills Tp.HCM cũng có cùng quan điểm khi cho biết nhu cầu nhà ở tại phân khúc căn hộ giá vừa túi tiền còn rất cao, tuy nhiên nguồn cung lại đang thiếu trầm trọng. Phân khúc này vẫn là điểm sáng của thị trường nhà ở TP HCM và lân cận, được chờ đợi sẽ hồi phục sức cầu nhanh chóng.

Bà Giang cho hay thị trường hiện có thể chào bán được sản phẩm đa phần là của nhà đầu tư có tài chính vững mạnh và dự án có tính pháp lý rõ ràng. Sức cầu vẫn tới từ người mua ở thực, mà không phải là mua bất động sản đầu tư. Dẫu vậy, so với giai đoạn trước thì mức độ hấp thụ vẫn còn thấp.

Theo dõi thêm các bài viết trên trang Meeyland để cập nhật tin tức mới nhất về thị trường bất động sản!

30: 1
Trong ngày: 27
Trong tuần: 270
Lượt truy cập: 187954
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

             Hotline

    0385.28.28.28


               Góp ý

          0385.666.666

TRỌN CHỮ TÍN - VẸN CHỮ TÂM

              CÔNG TY CỔ PHẦN ABTLAND

                              Mã số doanh nghiệp: 5400535672

                    Thị Trấn Bo, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình 

         

         TRIẾT LÝ KINH DOANH CỦA  ABT

        MUA CAO BÁN LỖ CÓ LỜI

     THẬT TÂM - TRUNG THỰC - CÔNG KHAI - MINH BẠCH

1
Bạn cần hỗ trợ?