Giờ làm việc:
7h30 sáng - 9h tối (24/7)
ABT LAND là đơn vị phân phối bất động sản uy tín tại Hòa Bình. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ số điện thoại: 0385.666.666 xin chân thành cảm ơn!

Đâu là lý do khiến người mua bất động sản chưa chịu “xuống tiền”?

Nhà đầu tư bất động sản không còn “liều lĩnh”

Theo Dân trí, trong báo cáo thị trường bất động sản của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy lượng giao dịch của thị trường quý 2 năm 2023 tăng 30% so với quý trước đó.

Dữ liệu của Batdongsan.com.vn cho thấy, mức độ quan tâm của người tìm kiếm bất động sản, lượng đăng tin đều tăng trong thời gian 2 tháng gần đây. Mặc dù vậy thì tỷ lệ xuống tiền mua thực vẫn còn thấp. Lý do là vì nhiều nhà đầu tư cho rằng, đây chưa phải là thời điểm để xuống tiền tốt.

Ngoài ra, kinh tế khó khăn cùng với diễn biến của tình hình tài chính toàn cầu đang khiến cho nhiều nhà đầu tư cân nhắc, chọn cho mình bước đi thận trọng. Các nhà đầu tư cũng không còn liều lĩnh sử dụng đòn bẩy tài chính mua nhà đất như trước đây.

Đáng chú ý, với các nhà đầu tư có sẵn dòng tiền, niềm tin giá nhà giảm sâu và việc phải ép giá hạ xuống bằng thời điểm trước khi sốt đất đã khiến cho họ không vội xuống tiền ngay.

Anh Nguyễn Văn Long là một nhà đầu tư bất động sản ở Hà Nội nói rằng, giá nhà đã giảm tuy nhiên vẫn còn khá cao so với giá trị thực. Và theo như anh dự đoán thì năm sau mới là giai đoạn bắt đáy bất động sản tốt nhất. Anh cũng đang dàng nguồn tiền đến thời điểm trên sẽ bắt đáy bất động sản cắt lỗ.

Không những thế, anh Long cho biết, những chính sách khắc phục khó khăn cho thị trường bất động sản để đi vào thực tế sẽ cần nhiều thời gian. Cũng vì thế mà ít nhất từ 3 - 6 tháng nữa, bất động sản mới có thể tốt trở lại được.

Theo dự báo của giới chuyên gia, thị trường bất động sản quý 4 năm nay có thể sẽ chứng kiến được thanh khoản tích cực hơn bởi giới đầu tư thấy được những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên để hình thành sóng giao dịch là rất khó xảy ra bởi khá ít người có niềm tin về việc bất động sản sẽ sớm tăng trưởng trở lại trong thời gian ngắn.

dau-la-ly-do-khien-nguoi-mua-bat-dong-san-chua-chiu-xuong-tien-1694402388.jpg
Đâu là lý do khiến người mua bất động sản chưa chịu “xuống tiền”?

Nhà đầu tư bất động sản chờ thời cơ chín muồi

Giám đốc Batdongsan.com.vn - ông Đinh Minh Tuấn nói rằng, đa phần người mua đánh giá, thị trường bất động sản từ nay đến năm sau sẽ có thể ổn định hơn. Mặc dù vậy thì muốn cho thị trường bất tăng giao dịch thì cần phải mất ít nhất 1 - 2 quý nữa.

Chính vì thế, theo ông Tuấn, có nhiều nhà đầu tư có tài chính khá giả vẫn đủng đỉnh giữ tiền chờ thời cơ chín muồi nhất.

Ngoài ra cần phải nhìn nhận nhóm nhà đầu tư có sẵn dòng tiền, đang chuẩn bị bắt đáy bất động sản không phải là nhóm khách mua chủ lục nhằm gia tăng thanh khoản bền vững cho thị trường bất động sản. Nhóm này cũng không quá đông đảo để có thể làm cho thị trường ấm lên.

Ông Tuấn nói rằng: “Nhóm khách mua ở thực, mua đầu tư dài hạn mới chiếm phần lớn sức cầu nhà đất chính là đích đến bền vững cuối cùng cho thị trường bất động sản”.

Thời gian qua, có nhiều chính sách để có thể ổn định thị trường, tháo gỡ pháp lý cho doanh nghiệp bất động sản cũng như hỗ trợ cho cả người mua nhà được tiếp cận với các khoản vay với mức lãi suất thấp hơn được đưa ra

30: 5
Trong ngày: 5
Trong tuần: 302
Lượt truy cập: 187520
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

             Hotline

    0385.28.28.28


               Góp ý

          0385.666.666

TRỌN CHỮ TÍN - VẸN CHỮ TÂM

              CÔNG TY CỔ PHẦN ABTLAND

                              Mã số doanh nghiệp: 5400535672

                    Thị Trấn Bo, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình 

         

         TRIẾT LÝ KINH DOANH CỦA  ABT

        MUA CAO BÁN LỖ CÓ LỜI

     THẬT TÂM - TRUNG THỰC - CÔNG KHAI - MINH BẠCH

1
Bạn cần hỗ trợ?